Phát hành cập nhật game

*Nội dung này được dịch bằng AI (Beta) và có thể có lỗi. Để xem trang này bằng tiếng Anh, hãy nhấp vào đây.

Khi bạn xuất bản phiên bản cập nhật của một trò chơi lên Roblox, người chơi sẽ không ngay lập tức được chuyển ra khỏi các phiên bản cũ của trò chơi. Thay vào đó, bạn có thể di chuyển người chơi đến phiên bản cập nhật bằng cách khởi động lại tất cả các máy chủ cũ của bạn.

Nếu bạn không khởi động lại máy chủ, người chơi sẽ chuyển sang phiên bản mới của trò chơi khi các máy chủ đang chạy phiên bản cũ cuối cùng sẽ trống và tắt. Tùy chọn này không gây gián đoạn, nhưng người chơi của bạn có thể đang chơi các phiên bản khác nhau của trò chơi trong một khoảng thời gian dài; nếu định dạng dữ liệu người chơi cơ bản của bạn thay đổi, bạn có thể nên khởi động lại máy chủ.

Đối với các cập nhật nhạy cảm về thời gian, bạn có thể muốn triển khai sớm, ẩn nội dung sau một cấu hình, và sau đó thay đổi giá trị cấu hình để phát hành nội dung mới của bạn.

Khởi động lại máy chủ

Để khởi động lại máy chủ cho các bản cập nhật phát hành:

  1. Đi đến Tạo và chọn trò chơi mà bạn muốn khởi động lại máy chủ.
  2. Đi đến Cấu hìnhQuản lý máy chủ.
  3. Chọn các địa điểm mà bạn muốn khởi động lại.
  4. Nhấp vào Khởi động lại máy chủ.
  5. Trong hộp thoại Xác nhận khởi động lại máy chủ:
    1. Chọn một hoặc cả hai tùy chọn khởi động lại sau:
      • Chỉ khởi động lại các máy chủ có phiên bản cũ để tránh khởi động lại các máy chủ đang chạy phiên bản trò chơi đã xuất bản mới nhất.
      • Trì hoãn khởi động lại máy chủ để trì hoãn việc tắt máy chủ và cho phép người chơi có một khoảng thời gian cố định từ 1 đến 60 phút để rời khỏi trò chơi một cách tự nhiên thay vì bị ngắt kết nối tạm thời. Điều này cũng được gọi là hiện tượng "server bleed-off".
    2. Nhấp vào Khởi động lại.

Sau khi bạn khởi động lại máy chủ, Roblox:

  1. Dừng tất cả các hoạt động ghép cặp với các máy chủ được chỉ định để tắt. Người chơi tham gia trò chơi của bạn bằng cách nhấp vào nút Chơi sẽ không được ghép với các máy chủ này, nhưng họ vẫn có thể tham gia vào chúng bằng cách chấp nhận lời mời, chuyển đến, hoặc tham gia người dùng khác từ hồ sơ của họ.
  2. Chờ khoảng thời gian trì hoãn đã cấu hình, nếu bạn chọn tùy chọn Trì hoãn khởi động lại máy chủ.
  3. Tự động chuyển người chơi đến phiên bản cập nhật của trò chơi. Tất cả người chơi trên cùng một máy chủ cũ sẽ được chuyển đến cùng một máy chủ thay thế đang chạy phiên bản mới.

Thông báo trên máy chủ

Khi bạn phát động một việc khởi động lại máy chủ có trì hoãn, sự kiện DataModel.ServerRestartScheduled sẽ được kích hoạt trên các máy chủ bị ảnh hưởng với các tham số sau:

  • restartTime — Một DateTime. Thời gian sớm nhất mà máy chủ dự kiến sẽ tắt.
  • source — Điều này sẽ luôn là Enum.CloseReason.DeveloperUpdate cho các bản cập nhật đã xuất bản của bạn.
  • attributes — Một đối tượng JSON tùy chọn mà bạn có thể sử dụng để cung cấp thông tin tùy chỉnh về việc khởi động lại, chẳng hạn như lý do cập nhật, tính cấp bách, v.v.

Trong các kịch bản máy chủ của bạn, bạn có thể đăng ký sự kiện này để cung cấp cho người chơi thông tin về việc khởi động lại sắp tới. Bạn có thể chọn cung cấp một bộ đếm thời gian trong giao diện người dùng của bạn, nhắc nhở người chơi lưu lại tiến trình của họ, hoặc chuyển họ đến các máy chủ đã được cập nhật vào thời điểm thuận tiện nhất.

Các máy chủ cũng sẽ được thông báo khi Roblox cần khởi động lại máy chủ vì lý do duy trì hạ tầng. Sự kiện DataModel.ServerRestartScheduled tương tự được kích hoạt, với sourceEnum.CloseReason.RobloxMaintenanceattributes là một từ điển rỗng.

©2026 Roblox Corporation. Roblox, logo Roblox và Powering Imagination là các nhãn hiệu đã đăng ký và chưa đăng ký của chúng tôi tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác.